congdongphui.com - MXH bóng đá phong trào

← [Trở lại]

Giải đấu
FC-16

Giao lưu - Bắt đối
In
  • Đội
  • Trận đấu
  • Cầu thủ
  • Ảnh
Giải đấu

FC 16 “MỘT ĐỘI BÓNG, MỘT TRÁI TIM”

Được thành lập ngày 12-3 -2011, Fc 16 là tập hợp của những con người yêu và có niềm đam mê cháy bỏng với bóng đá . khởi đầu là những chàng sinh viên lứa tuổi 9x, họ chơi bóng với một sự hồn nhiên và vô tư.

 Những đôi chân miệt mài trên sân trường đại học Y, khi đó còn là sân đất. Những trận mưa xuống là mặt sân như mặt ruộng cày. Tuy nhiên các cầu thủ FC 16 với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng tròn vẫn ra sân đều đặn hàng tuần, bất kể thời tiết nắng mưa.Trải qua năm tháng, đội bóng có lúc thăng lúc trầm giống như cuộc đời của một con người thành đạt có lúc thất bại có lúc thành công, tan hợp, rồi lại hợp tan đến nay FC 16 đã trở thành một tập thể đội bóng đoàn kết , vững mạnh và kỉ luật. Với Sologan: “ FC 16  - Một đội bóng một trái tim”, tập thể FC 16 đã từng bước khẳng định được vị thế của mình tại bản đồ bóng đá phủi Hà Nội, nơi tập hợp những tên tuổi hàng đầu của làng bóng đá phủi cả nước.

Đội trưởng Hữu Hoàng ( Hoàng Cazorla) người đã gắn bó với đội bóng từ những ngày đầu thành lập chia sẻ: “ FC 16 là tập hợp những anh em yêu bóng đá cuồng nhiệt. Chúng tôi đã sát cánh và thi đấu với nhau được 6 năm, dù tuổi tác khác nhau, công việc khác nhau và hoàn cảnh khác nhau nhưng niềm đam mê với bóng đá đã gắn kết chúng tôi lại với nhau. Tôi cũng như toàn thể anh em đều dành tình cảm đặc biệt với đội bóng. Chúng tôi coi nhau như  những người trong một gia đình vậy”.

Trải qua năm tháng, đội bóng FC 16 không ngừng hoàn thiện về phong cách thi đấu, ý thức kỉ luật cũng như kĩ năng chơi bóng của mỗi thành viên. Anh Hoàng Hải một thành viên lớn tuổi nhất đội bóng, cũng từng có gần 20 năm sinh sống tại Đức, được tiếp xúc với nền bóng đá tiên tiến và phát triển bậc nhất thế giới đã có những chi sẻ hết sức thật lòng: “Từ ngày tham gia đội bóng, tôi nhận thấy FC 16 đã có nhiều thay đổi tích cực . Bóng đá là một môn chơi tập thể , do vậy tinh thần đoàn kết phải được đặt lên hàng đầu , bên cạnh việc tất cả các thành viên đều phải tuân thủ chặt chẽ nội quy của đội. Điểm yếu của FC 16 là thể lực và tôi muốn anh em trong đội phải tích cực cải thiện điều này trong thời gian tới”.

Trong khi đó với anh Phạm Hiếu- đội phó của FC 16 thì cho rằng: “ Bóng đá là một môn thể thao lành mạnh. Bóng đá đem lại nhiều lợi ích cho người chơi. Bản thân tôi đã có gia đình , công việc, học tập và có cả con nhỏ, thời gian tuy không nhiều nhưng tôi vẫn cố gắng sắp xếp một tuần hai buổi đều đặn thứ ba và thứ 6 xách giày ra sân cùng anh em. Được chạy trên sân, được hò hét và cười đùa cùng mọi người tôi cảm thấy vô cùng thích thú, những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống đều tan biến hết và tôi cảm thấy mình có thêm động lực để hoàn thành những kế hoạch của mình”.

Trong bóng đá, thắng thua không phải là điều quan trọng. Cái được sau mỗi trận bóng là sức khỏe và hơn thế nữa là thỏa mãn niềm đam mê với trái bóng tròn. Mỗi trò chơi đều có luật lệ, có cách chơi để giành chiến thắng dễ dàng và tốn ít sức nhất. FC 16 cũng tự hào vì càng ngày đội bóng càng hoàn thiện hơn về tất cả. Dụng cụ thi đấu chuyên nghiệp, cách khởi động trước mỗi trận đấu phù hợp và đặc biệt các anh em trong đội bóng đã hình thành được một tinh thần thắng không kiêu, bại không nản. Dù để thủng lưới trước vẫn điềm tỉnh gỡ hòa và giành chiến thắng với những màn lội ngược dòng ngoạn mục. Phong cách thi đấu ấy, và niềm tin ấy giống như thời huy hoàng đỉnh cao của lứa cầu thủ 1992 của Manchester United với những David BecKham, Ryan Giggs,Paul Scholes, Anh em nhà Neville dưới sự chỉ đạo của HLV Alex Ferguson.

FC 16 đang trên con đường hoàn thiện mình, còn rất nhiều những khó khăn, những chông gai, những thử thách. Nhưng với những con người đầy nhiệt huyết và một tinh thần đoàn kết cao, chúng ta có thể hy vọng FC 16 sẽ còn tiến xa hơn, mạnh hơn và giành nhiều thành công hơn trong thời gian tới.

Thông tin thêm:

“FC - 16” .Đây chính là tên chính thức của đội. Lý do đặt tên đội bóng “FC - 16” vì “ 16” là mã số biển số xe của thành phố Hải Phòng.
- Sân nhà của đội bóng “FC - 16” : sân P V V , đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy và sân Phúc Anh, đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy
- Trang phục thi đấu sân khách : màu đỏ, đội tuyển Bỉ.
                                      sân nhà : màu xanh
Mặt sau áo ghi số áo và tên đội bóng “FC - 16”.
- Thành phần cầu thủ đội bóng “FC - 16”. 

Stt Tên cầu thủ Vị trí thi đấu 
1 Anh Hiếu (Đội phó) - Hậu vệ 
2 Anh Dương- Hậu vệ
3 Văn Đông - Trung vệ 
4 Đức Quân - Hậu vệ 2
5 Ngọc Tân - Hậu vệ 86
6 Quang Tùng - Tiền vệ
7 Anh Đoàn - Hậu vệ 99
8 Hữu Hoàng - (Đội trưởng) Tiền vệ 8 
9 Khúc Quỳnh- Tiền vệ 16 
10 Anh Thảo - Trung vệ 
11 Phạm Tường - Tiền đạo 14 
12 Văn Hùng - Tiền đạo 10
13 Dương- Thủ môn
14 Anh Tuấn Dũng- Thủ môn
15 Nguyễn Bảo Trung - Trung vệ
16 Trịnh Hoàng Thương - Trung vệ 
17 Hoàng Minh - Tiền đạo
18 Vũ Duy Hải - Hậu vệ
19 Phạm Hoàng Anh
20 Phạm Hữu Duy - Tiền vệ
21 Văn Ngọc- Hậu vệ
22 Đức Tín - Tiền đạo
23 Đức Adam - Hậu vệ
24 Sông - Hậu vệ
25 Tuyến - Hậu vệ
26 Tuấn Saker- Hậu vệ

27 Nguyễn Hiếu – Hậu vệ

28 Trần Tùng – Tiền đạo

29 Phạm Toàn Thắng – Tiền đạo

 

30 Văn Đức –Hậu vệ

 

Go to top